Đi du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất trong năm?

Nhật Bản là điểm đến hấp dẫn du khách Việt trong nhiều năm gần đây, tuy nhiên du lịch Nhật Bản thời điểm nào đẹp nhất? là điều mà không ít người quan tâm.

Những năm gần đây, Nhật Bản luôn xuất hiện trong top những địa điểm du lịch nước ngoài must-go của người Việt. Đất nước mặt trời mọc hấp dẫn du khách không chỉ bởi những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, mà còn bởi nền văn hóa lâu đời độc đáo và đặc sắc.

Thời điểm thích hợp nhất để du lịch Nhật Bản?

Để trả lời câu hỏi Du lịch Nhật Bản thờđiểm nàđẹp nhất? đầu tiên bạn cần xác định “mục đích” chuyến du lịch Nhật Bản của mình là gì?

Nếu bạn mong muốn được chiêm ngưỡng thật nhiều cảnh đẹp tựa tranh vẽ, hãy đến đây vào mùa xuân và mùa thu nhé. Tuy nhiên, nếu bạn thích khám phá những lễ hội đặc sắc thì mùa hè Nhật Bản sẽ là thời điểm lý tưởng nhất, bên cạnh đó mùa đông trên đất nước hoa anh đào cũng không kém phần hấp dẫn với những hoạt động thú vị trên tuyết.

Ở Tokyo có nhiệt độ trung bình năm là 15,6 độ C, vào mùa hè nhiệt độ thường trên 30 độ C và ban đêm là 25 độ C. Vào mùa đông ở Tokyo thường rất lạnh, có thể kèm theo tuyết. Còn nhiệt độ trung bình ở Okinawa là 16 độ C, trong khi đó những vùng Abashiri ở Hokkaido nhiệt độ trung bình là 19,1 độ C.

Mùa xuân (tháng 3 – 4): Thưởng lãm hoa anh đào

Mùa xuân ở Nhật Bản nổi tiếng với việc ngắm hoa anh đào. Khắp nơi trên đất nước Nhật Bản đều có hoa anh đào, đặc biệt ở ven sông, công viên hoặc dọc theo các con kênh, trong sân các ngôi biệt thự…hoa anh đào thường nở từ cuối tháng 3 tới giữa tháng 4 trong năm.

  • Du lịch Tokyo thời điểm hoa Anh Đào nở vào khoảng 29 tháng 3,  hoa nở đẹp nhất từ mùng 5-14 tháng tư.
  • Du lịch Kyoto thời điểm hoa Anh Đào nở vào khoảng 28 tháng ba, hoa nở đẹp nhất từ mùng 3 -12 tháng tư.
  • Du lịch Kagoshima thời điểm hoa Anh Đào nở vào khoảng 24 tháng ba, hoa nở đẹp nhất từ mùng 8 -31 tháng tư.
  • Du lịch Osaka thời điểm hoa Anh Đào nở vào khoảng 28 tháng ba, hoa nở đẹp nhất từ mùng 3 -11 tháng tư.

Mùa hè (tháng 5 – 9): Bữa “đại tiệc” của những lễ hội

Mùa hè ở Nhật thường nóng ẩm nên vào dịp hè ở Nhật thường diễn ra các hoạt động tắm biển, du lịch hoặc tới các khu vui chơi giải. Đặc biệt, mùa hè ở Nhật Bản được xem là mùa của lễ hội (matsuri) và bắn pháo hoa (hanabi) trên khắp đất nước.

“Matsuri” là từ để chỉ các lễ hội ở Nhật trong đó mọi người tụ tập nhảy các điệu múa dân gian, làm đồ ăn truyền thống, treo đèn lồng, chơi pháo hoa…

Bắn pháo hoa vào mùa hè là một sự kiện yêu thích của người Nhật, thông thường khi có lễ hội bắn pháo hoa sẽ rất đông vì vậy các bạn chú ý nên tới trước khoảng 4-5 giờ đồng hồ để giữ chỗ và nhớ mang theo tấm trải và đồ ăn, uống nhé.

Mùa thu (tháng 10 – 11): Lãng mạn với lá đỏ Momiji

Với khí trời mát mẻ, nắng vàng dịu và bầu trời trong xanh thật dễ chịu. Tới Nhật Bản vào thời điểm này bạn sẽ được chiêm ngưỡng những con đường rợp bóng lá đỏ rực rỡ, một khung cảnh tuyệt đẹp. Đây cũng là mùa lá đỏ momiji (mùa khi các lá chuyển sang màu vàng và màu đỏ) vào khoảng tháng 10 tới đầu tháng 11.

Lá thường đỏ từ nơi lạnh trước rồi mới xuống phía Nam:

  • Ở Hokkaido từ đầu tháng 9 tới đầu tháng 11.
  • Vùng Touhoku (Đông Bắc) từ cuối tháng 9 tới đầu tháng 11.
  • Vùng Kantou (Tokyo) cuối tháng 9 – đầu tháng 12 (đầu tháng 12: chỉ một số nơi).
  • Vùng Kansai: cuối tháng 10 – đầu tháng 12.
  • Miền nam Nhật: cuối tháng 10 – cuối tháng 11.

Mùa đông (tháng 1 – 2): Tuyết phủ trắng tinh khôi

Thời điểm này tới Nhật Bản bạn sẽ được tham gia trượt tuyết và ngắm cảnh tuyết, chiêm ngưỡng tuyết rơi là một trong những trải nghiệm tuyệt vời.

Tuy nhiên nếu tới Tokyo tuyết sẽ rơi ít hơn và chỉ phủ trắng một vài nơi, hầu hết tuyết phủ dày ở phía Tây. Những vùng phía bắc (đất tuyết Yukiguni) như Hokkaidou thì vào mùa đông tuyết phủ trắng hết. Thành phố Nagano miền Trung Nhật Bản cũng là nơi trượt tuyết nổi tiếng.

Ngoài ra, trong không khí lạnh giá của mùa đông, du khách được nghỉ dưỡng tại các suối nước nóng cũng là một trải nghiệm tuyệt vời.

Mỗi mùa ở Nhật Bản đều có những vẻ đẹp riêng, mang lại cho bạn những cảm nhận khác biệt. Do đó khi có ý định du lịch Nhật Bản các bạn cũng không nên quá quan tâm vấn đề “du lịch Nhật Bản thời điểm nào đẹp nhất?” nhé.

Mai Anh

Đi du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất trong năm?
5 (100%) 1 vote

Bình luận

Xem nhiều nhất Bài mới
094.368.1369